17/Nov2020

Giải Pháp lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng có quy mô rộng

Việc lắp đặt camera quan sát là việc thiết thực đối với các gia đình, hộ kinh doanh, cửa hàng, đặc biệt là các xưởng sản xuất với quy mô rộng.

Bạn là giám đốc của một doanh nghiệp hoặc là người trực tiếp quản lý điều hành sản xuất, bạn muốn kiểm soát mọi hoạt động diễn ra trong công ty, thúc đẩy quá trình làm việc của nhân viên một cách dễ dàng nhất, bạn muốn quan sát mọi hoạt động, vận hành của máy móc, phát hiện xử lý kịp thời các sự cố trong quá trình sản xuất…

Chúng tôi xin đưa ra giải pháp hữu ích cho quý bạn. Lắp đặt camera quan sát!

Lợi ích khi lắp đặt camera quan sát

- Quản lý nhân viên và công xưởng: Quản lý nhân viên làm việc hiệu quả, đảm bảo chất lượng hơn mà không cần phải giám sát tại chổ giúp cho doanh thu của công ty tăng lên.

- Tiết kiệm thời gian và chi phí: Giải pháp này giúp doanh nghiệp điều hành xử lý nhanh chóng, hiệu quả khi sự cố xảy ra. Nhất là thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay với 4G hay internet mà không cần phải có mặt tại văn phòng nhà quản lý vẫn có thể điều hành giám sát công việc mọi lúc mọi nơi.

- An ninh cho nhà xưởng: Phát hiện xử lý kịp thời nhiều tình huống như kẻ lạ xâm nhập, hạn chế tình trạng mất cấp tài sản, đảm bảo hàng hóa không bị thất thoát.

- Giám sát Kho bãi để xe cho nhân viên của kho xưởng ở khu công nghiệp Một vài lưu ý khi lắp đặt hệ thống camera quan sát cho nhà xưởng, xí nghiệp

Lựa chọn loại camera phù hợp

- Hiện nay có rất nhiều hãng Camera nổi tiếng nhưng 2 hãng mà khách hàng không nên bỏ qua là Hikvision và Dahua. Giải pháp lắp đặt Hệ thống camera hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới phổ biến là Camera IP. Vì nó cho phép tối ưu về phương án thi công đường dây và khả năng truyền tải, dễ dàng đưa camera về các Switch hệ thống camera với kiến trúc chuẩn mực, độ linh hoạt cao, có tính mềm dẻo, dễ dàng cho phép nâng cấp mở rộng phù hợp với nhà xưởng có diện tích vừa, lớn.

- Một nhà xưởng có yêu cầu quan sát ở phạm vi rộng nên yêu cầu chọn loại camera có kích thước cảm biến lớn, công suất hồng ngoại cao, góc mở rộng thì sẽ đảm bảo tối đa chất lượng hình ảnh khi lên hình tránh bị khuất hay còn gọi là góc chết. Không nên tiết kiệm chọn loại camera rẻ tiền để khi lắp xong lại phải bổ xung thêm camera, di dời vị trí camera, thay thế camera.

- Lựa chọn đầu ghi nhiều cổng Sata và ổ cứng có dung lượng lớn: Có một yêu cầu phổ biến khi các chủ doanh nghiệp chọn giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng đó là yêu cầu thời gian ghi hình lâu ( thường là khoảng 1 tháng).Để có được điều này dung lượng ổ cứng là quyết định mấu chốt. Chính vì vậy, khi lựa chọn đầu ghi hình bạn phải quan tâm ngay đến số lượng cổng SATA mà đầu ghi hỗ trợ và dung lượng tối đa của ổ cứng mà đầu ghi có thể hỗ trợ. Ngoài ra, Bạn cũng sẽ cần quan tâm đến chuẩn nén và khả năng nén hình ảnh của hệ thống. Hệ thống chạy chuẩn nén H.265+ sẽ tiết kiệm 87,5% dung lượng ổ cứng cho bạn (tất nhiên camera hỗ trợ H.265+ sẽ đắt hơn các camera thông thường khác)

- Chọn độ phân giải của camera cũng góp phần mang lại chất lượng hình ảnh tốt

- Thương hiệu Hãng sản xuất Camera khẳng định chất lượng của camera và chế độ bảo hành bảo trì sản phẩm. Hãy chọn cho mình một sản phẩm từ một hãng camera có uy tín tại thị trường Việt Nam như Hikvison, Dahua, Boss,Axis…

Giải pháp hệ thống camera giám sát

Không giống như các hệ thống camera nhỏ cho gia đình, việc lắp camera quan sát cho nhà xưởng thường có yêu cầu kỹ thuật và chi phí cao hơn rất nhiều. Do nhà xưởng xí nghiệp có diện tích rộng nên camera thường phải có độ phân giải lớn tầm quan sát hồng ngoại xa, góc mở camera phải lớn. Đặc biệt là camera phải có khả năng chịu được điều kiện vận hành khắc nghiệt như nhiệt độ cao, bụi bẩn, độ rung, khả năng chịu được sự va đập...v.v. Giải pháp lắp đặt camera an ninh cho nhà xưởng tùy theo diện tích lớn nhỏ sẽ có các yêu cầu riêng cho việc thi công đường dây, chọn vị trí lắp đặt vì vậy trong bài viết này sẽ có lưu ý quan trọng khi chọn giải pháp gắn camera cho nhà xưởng. Nếu nhà xưởng của bạn có diện tích lớn cần một hệ thống camera với kiến trúc chuẩn mực, độ linh hoạt cao, có tính mềm dẻo, dễ dàng nâng cấp, mở rộng thì bạn nên chọn giải pháp lắp đặt Camera IP cho nhà xưởng.

Các vị trí nên lắp đặt trong hệ thống camera giám sát nhà xưởng

+ Khu vực kho xưởng:

- Sử dụng dòng camera thân dài gắn tại các góc xưởng. Với tính năng chống ngược sáng tốt.

+ Khu vực công nhân làm việc trong nhà xưởng:

- Sử dụng dòng camera thân hồng ngoại quan sát trong nhà với độ phân giải phù hợp

+ Khu vực Văn Phòng nhà xưởng:

- Sử dụng camera dome, loại ốp lên trần thiết kế nhỏ gọn. Góc nhìn rộng quan sát bao quát.

+ Giám sát toàn cảnh khu công nghiệp:

- Đối với xưởng rộng, lớn Sử dụng Camera Speed Dome có khả năng quay, zoom từ nhiều góc cạnh.

+ Khu vực cổng ra vào công ty:

- Là khu vực quan trọng cần giám sát cả ngày lẫn đêm, sử dụng camera có hồng ngoại hỗ trợ quan sát bằng hồng ngoại lên đến 80m, tự động cân bằng ánh sáng, độ phân giải cao có thể quan sát được mặt người.

 Vừa rồi chúng tôi đã nêu lên lợi ích và giải pháp lắp camera cho nhà xường. Quý khách cần tư vấn hoặc hỗ trợ mời liên hệ:

Hotline tư vấn, khảo sát: Mr Thực: 0983.022. 565

Cơ hội tuyệt vời cho các bạn muốn sở hữu trọn bộ CAMERA GIÁ RẺ tại Khang Nguyên

FB: https://www.facebook.com/cameravaphukiencameramienbac