06/Oct2021

Quản lý chấm công nhân viên

Việc sử dụng máy chấm công hiện nay vào quản lý nhân sự là một giải pháp hiệu quả cần thiết. Máy chấm công giúp tự động hoá việc giám sát, chấm công cho mỗi nhân viên một cách chính xác và nhanh chóng, đồng thời giảm tải được một phần nhân sự không đáng có. Đặc biệt, máy chấm công giúp nâng cao ý thức của mỗi nhân viên trong đơn vị

Tất cả sẽ được tổng hợp trực tiếp qua máy tính có cài phần mềm chấm công, hàng tháng sẽ cho ra những báo cáo chi tiết bằng excel về thời gian của mọi người một cách trung thực nhất, và qua những tờ báo cáo ấy sẽ là những lời nhắc nhở đối với nhân viên một cách nhẹ nhàng giúp cho mọi người có ý thức, cũng như nâng cao hiệu quả, năng suất hơn trong công việc. Bạn chỉ cần bỏ ra 1 chi phí nhỏ để lắp đặt máy chấm công giá rẻ mà lại đem lại hiệu quả dành cho doanh nghiệp, và một điều rất thuận tiện là vừa có thể quản lý được thời gian, vừa có thể chấm công dành cho từng nhân viên. Đặc biệt làm giảm được thói quen đi muộn, về sớm đang là một vấn đề khá tí nhị đối với môi trường làm việc công sở, tất cả đã có chiếc máy chấm công vân tay giải quyết được những bất cập đó. Một hình thức quản lý rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả và chuyên nghiệp dành cho đơn vị hay doanh nghiệp của bạn!
Kinh nghiệm cung cấp, lắp đặt và bảo hành máy chấm công từ những năm đầu tin áp dụng công nghệ vân tay . Công ty Khang Nguyên cung cấp, lắp đặt các loại máy chấm công. Mỗi hãng có một thuật toán và thiết kế khác, tuy nhiên vẫn dựa trên công nghệ nhận dạng và công nghệ sinh trắc học. Việc chấm công thông qua thẻ, vân tay, mật mã, hay khuôn mặt của các hãng đều như nhau. Mỗi một hãng có một thế mạnh riêng. Vì vậy người mua hàng trước khi mua nên gọi tới các đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt máy chấm công để được tư vấn và mua thiết bị nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị mình. Việc chọn máy chấm công cũng cần phải dựa trên nhu cầu thực tế của mỗi đơn vị như: số lượng nhân viên, ca làm việc, đặc thù công việc. Hơn hết là việc xuất báo cáo và tổng hợp dữ liệu. Các báo cáo từ phần mềm đi kèm máy chấm công có đáp ứng được các yêu cầu của phòng nhân sự – tính lương hay không.

Nói theo cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì giải pháp quản lý nhân viên bằng máy chấm công là phương pháp hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên một cách chi tiết, khách quan, cụ thể, chính xác và minh bạch nhất bằng thiết bị máy chấm công.

Chiếc máy vừa nhỏ gọn, vừa sở hữu công nghệ hiện đại, tiên tiến này có vai trò như “người trợ lý đắc lực” giúp nhà quản trị, chủ doanh nghiệp nắm bắt nhanh chóng, rõ ràng các thông tin về hoạt động quản lý nhân viên mà không cần phải có mặt trực tiếp tại công ty, cửa hàng.

Lợi ích khi sử dụng máy chấm công quản lý nhân viên:

Giải pháp quản lý nhân viên bằng máy chấm công đem đến nhiều lợi ích và sở hữu các ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với việc áp dụng phương pháp truyền thống, thủ công. Sau đây là những lợi ích tích cực mà doanh nghiệp bạn sẽ nhận được ngay khi áp dụng giải pháp này:

- Hiệu quả, chính xác, giảm thiểu những sai sót xảy ra trong hoạt động chấm công, quản lý thời gian làm việc của nhân viên.

- Sự kết hợp ăn ý giữa máy chấm công và phần mềm quản lý giúp đảm bảo tính khách quan, minh bạch cho thông tin thu thập được.

- Các nhân viên không thể chấm công thay cho nhau, hạn chế tối đa trường hợp người quản lý chấm công thiên vị, thiếu công bằng.

- Thông tin chấm công chính xác đảm bảo cho hoạt động tính lương nhân viên diễn ra trôi chảy.

- Nhà quản trị, chủ doanh nghiệp, cửa hàng có thể theo dõi dữ liệu chấm công tại bất cứ thời điểm nào, của một nhân viên cụ thể, một nhóm nhân viên, cả phòng ban hoặc của nhân viên toàn doanh nghiệp từ xa, nhanh chóng. Điều này hỗ trợ rất tốt cho những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, văn phòng, cửa hàng ở những tỉnh thành, quốc gia khác nhau.

- Quản lý được số lượng lớn nhân viên, tiết kiệm thời gian, công sức xử lý, tổng hợp dữ liệu chấm công vì đã có phần mềm xử lý vấn đề này.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn tiết kiệm được khoản chi phí thuê nhiều nhân viên theo dõi hoạt động chấm công nhân viên.

– Sử dụng dễ dàng, tạo tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, cửa hàng áp dụng giải pháp này.

– Chi phí đầu tư thấp, không phát sinh các khoản phí khác trong quá trình sử dụng, tạo lợi ích lâu dài.

– Tất cả các thông tin dữ liệu về chấm công nhân viên được lưu lại đầy đủ, tính bảo mật cao, hỗ trợ nhà quản trị, chủ doanh nghiệp ra các quyết định liên quan đến nhân sự (sa thải, thuyên chuyển, thăng chức, tăng lương,…).

– Dễ dàng xuất những thông tin chấm công nhân viên thành file excel nhanh chóng.

– Giúp nâng cao ý thức của nhân viên, từ đó nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc của họ.

Những lợi ích trên đã chứng minh rằng, việc áp dụng giải pháp quản lý nhân viên bằng máy chấm công có tích hợp phần mềm tương ứng là vô cùng cần thiết nhằm hỗ trợ tối ưu hóa quy trình quản lý nhân sự của các doanh nghiệp, cửa hàng.

Một số lưu ý khi chọn mua máy chấm công như sau:

Nắm rõ đặc thù của doanh nghiệp, đơn vị mình. Vì chấm công liên quan tới vân tay, khuôn mặt và thẻ từ nên xem đặc thù công việc của nhân viên sử dụng hình thức chấm công nào là phù hợp.

 Máy chấm công ngoài chấm công cho nhân viên còn có khả năng kết hợp với kiểm soát ra vào bằng thẻ từ hay vân tay. Đặc biệt tại các văn phòng hiện nay, việc kết hợp chấm công, kiểm soát vào làm một hệ thống rất phổ biến, vì vậy chọn loại máy cần có chức năng chấm công và kết nối với khoá điện tử để kiểm soát ra vào.

 Nên chọn loại máy chấm công có dung lượng bộ nhớ đáp ứng với nhu cầu của doanh nghiệp. Trường hợp công nhân viên đông thì nên mua số lượng bao nhiêu máy là phù hợp. Vì trong một khoảng thời gian ngắn, nếu máy chấm công ít sẽ gây nên việc ùn tắc chấm công và ảnh hưởng tới tâm lý nhân viên cũng như chất lượng công việc.

 Phần mềm quản lý chấm công. Khách hàng cần quan tâm kỹ hơn tới phần mềm chấm công kèm theo máy là phần mềm gì, có đáp ứng các yêu cầu cơ bản của công ty hay không? Ngoài ra có thể trao đổi các yêu cầu đặc thù của đơn vị với nhà cung cấp để viết riêng phần mềm cho phù hợp với việc quản lý của đơn vị mình.

Ngoài những chú ý trên, còn những vấn đề khác quý khách hàng quan tâm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua máy chấm công phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị. Nhằm mục đích nâng cao quản lý nhân sự nói riêng và góp phần vào phát triển đơn vị nói chung.

Công ty Khang Nguyên chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị chấm công - dùng cho văn phòng, cửa hàng, siêu thị, nhà sách, nhà hàng,... chấm công cho nhân viên theo giờ hành chính, tăng ca, ca gãy, v.v... tiện lợi cho việc tính lương theo giờ, tính lương theo tháng chính xác, nhanh chóng.  Máy chấm công có nhiều loại với các hình thức chấm công khác nhau như: Chấm công bằng vân tay, chấm công bằng thẻ từ, chấm công bằng khuôn mặt...

 Hãy tìm cho doanh nghiệp mình một hình thức chấm công phù hợp. Máy chấm công Khang Nguyên luôn sẵn hàng phục vụ quý khách 24/7.  Để hiểu hơn hoặc cần tư vấn mời liên hệ:

Công ty CP Công Nghệ và Dịch vụ Khang Nguyên
Số 2B Ngõ 1/16 Phố Thúy Lĩnh, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Hotline: 0918.229.893 / 0915.116.858