25/Mar2024

Camera chạy bằng cơm là gì?

Camera chạy bằng cơm là gì?

Camera chạy bằng cơm đang được nhắc đến như một từ lóng trong thời gian gần đây. Vậy thì camera chạy bằng cơm là gì? và nguồn gốc của những chiếc camera này từ đâu? Trong bài viết dưới đây hãy cùng cùng chúng tôi tìm hiểu về camera chạy bằng cơm nhé!

Camera chạy bằng cơm có nguồn gốc từ đâu?

Chắc hẳn đã nhiều lần chúng ta nghe thấy cụm từ “camera chạy bằng cơm” rồi phải không? Cũng sẽ có nhiều bạn hiểu được ý nghĩa sâu xa của những chiếc camera bằng cơm này. Tuy nhiên đối với những bạn chưa biết thì camera chạy bằng cơm ở Việt Nam được hiểu chính là “hàng xóm”.

Thực tế những chiếc camera sẽ chạy bằng điện nhưng với camera chạy bằng cơm thì lại khác. Vốn dĩ những con mắt của “hàng xóm” được ví như camera chạy bằng cơm là vì họ chính là những điệp viên ngầm, nắm bắt được mọi thông tin trong xóm, của từng nhà, từng người.

Thường ngày các bạn sẽ thấy những chiếc camera này xuất hiện ở khắp mọi nơi trong xóm, khu phố, thậm chí là tập trung nhiều camera một chỗ để trao đổi thông tin.

Có thể đối với những người hay hóng thông tin thì sẽ thấy những chiếc camera này rất hữu ích. Nhưng những chiếc camera này lại có một nhược điểm rất lớn đó là hay soi mói, bàn tán chuyện thiên hạ và thậm chí đôi lúc còn tự sáng tác những câu chuyện không có thật với trí tưởng tượng cực kỳ phong phú.

Như vậy, chúng ta đã đi tìm nguồn gốc của cụm từ tiếng lóng “camera chạy bằng cơm”. Qua đây cũng giúp bạn giải đáp được thắc mắc camera chạy bằng cơm nghĩa là gì?. Đây quả thực là một cụm từ lóng dí dỏm và thú vị phải không nào?

Camera chạy bằng cơm có đáng tin không?

Hình ảnh camera chạy bằng cơm xuất hiện hàng loạt trên các trang mạng xã hội và được rất nhiều người nhắc tới. Nhưng liệu rằng camera chạy bằng cơm có đáng tin hay không, thông tin có chính xác hay không?

Câu trả lời là 50/50 nhé bạn, có một số camera chạy bằng cơm nhưng vẫn rất trung thực về thông tin, họ thấy gì thì họ sẽ bàn tán đúng như vậy. Nhưng một số thì hay thêu dệt, bịa chuyện khiến cho thông tin bị bóp méo.

Do đó, camera chạy bằng cơm tuy cập nhật tin tức mọi nhà rất kịp thời nhưng vẫn không đáng tin 100% đâu nhé bạn! Tốt nhất là chúng ta chỉ lấy đây là nguồn tin giải trí, tham khảo mà thôi.

Camera chạy bằng cơm tiếng Anh là gì?

Camera chạy bằng cơm của Việt Nam là một cụm từ tiếng lóng không chỉ để nhắc đến những con mắt của bà hàng xóm mà còn có thể dùng để ám chỉ những người nhiều chuyện, những người thích hóng hớt.

Chưa có bất kỳ một từ tiếng anh chuẩn xác nào để nói về những chiếc camera chạy bằng cơm, một cụm từ tiếng lóng. Nếu dịch word by word thì có thể dùng từ “rice-powered camera”. Hoặc nếu chỉ nghĩa bóng thì có thể dùng các từ như “talkative people” hoặc “oddball” ám chỉ những người có hứng thú với chuyện của người khác, thích hóng chuyện.

Nếu bạn là người đam mê tiếng Anh và muốn biết camera chạy bằng cơm tiếng Anh là gì thì có thể tham khảo các từ trên. Lưu ý rằng các từ tiếng anh trên đây chỉ mang tính tham khảo thôi nhé!

Camera an ninh của Khang Nguyên có những ưu điểm gì?
Sự khác biệt giữa camera chạy bằng cơm và camera giám sát an ninh của Camera Khang Nguyên, chúng tôi có làm một bảng so sánh nho nhỏ giữa hai loại camera này như sau:

Khang Nguyên đang là đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát cho hộ gia đình, văn phòng công ty, văn phòng hành chính cơ quan, xưởng sản xuất, cửa hàng vv..ở Hà Nội. Tư vấn, báo giá lắp đặt trọn bộ camera an ninh 0915.116.858 

Xem thêm các hình ảnh thi công lắp đặt camera quan sát tại đây