09/Nov2020

Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt

Phần mềm chấm công bằng Face ID là gì?

Nếu bạn để ý, giới công nghệ thường nhắc tới 3 loại sinh trắc học để nhận dạng, định danh con người bao gồm: vân tay, mống mắt và FaceID. Và phần mềm chấm công bằng FaceID đã sử dụng thành công một trong ba yếu tố trên kết hợp với một app di động để cho ra một giải pháp phần mềm chấm công hoàn toàn mới chưa từng có trong lịch sử chấm công điểm danh từ trước tới nay.

Về nguyên lý rất đơn giản, mỗi một người dùng sẽ tải app về di động cá nhân và thực hiện Selfie gương mặt để chấm công thay vì điểm danh bằng vân tay như cũ. Phần mềm sẽ tự động chấm điểm trùng khớp gương mặt trên hệ thống máy chủ và gương mặt selfie qua hệ thống máy học hiện đại (Trí tuệ nhân tạo AI).

Một phần mềm chấm công được xây dựng dựa trên 3 công nghệ cốt lõi: Trí tuệ nhân tạo AI nhận diện khuôn mặt (Face ID), điện toán đám mây (Icloud) và dữ liệu lớn (Big data)… cho phép người dùng có thể truy cập mọi lúc mọi nơi mà không bị gián đoạn bởi các lỗi vật lý thông thường.

Những điểm Phần mềm chấm công bằng FaceID làm được, còn máy vân tay thì không?

Bằng việc loại bỏ hoàn toàn yếu tố vật lý (thiết bị phần cứng, máy móc), Phần mềm chấm công bằng FaceID đem lại 03 tính năng tuyệt vời mà không một phương pháp chấm công nào khác đáp ứng được:

#1 Đề cao tính linh hoạt và chủ động

Một cảnh tượng thường gặp khi sử dụng máy chấm công là một hàng dài người xếp hàng chờ chấm công ngay tại cửa cơ quan. Tất nhiên đây không phải là vấn đề khi quy mô doanh nghiệp nhỏ, nhưng khi nhân sự quá đông và tập trung chấm công vào cùng một thời điểm, sẽ là một vấn đề thực sự “khó chịu” cho cả nhân viên và quản lý.

Với phần mềm chấm công di động, nhân viên của bạn hoàn toàn làm chủ hoạt động chấm công của mình mà không bị lệ thuộc vào bất kỳ yếu tố khách quan nào khác. Một số phần mềm còn cho phép tự động tính công giúp nhân viên theo dõi chuyên cần cá nhân mỗi ngày.

#2 Tính realtime

Có tới 87% bộ phận HR tại các công ty cho biết, họ rất “mệt mỏi” với việc cuối tháng phải tổng hợp hàng trăm đơn từ xin nghỉ, đổi ca… của nhân viên. Phải đến từng cơ sở để trút dữ liệu từ máy vân tay, sau đó tổng hợp vào một bảng tính và bắt đầu tính toán thủ công mất từ 5-7 ngày chỉ để tính công cho nhân sự. Khi đơn từ bị thất lạc hoặc có lỗi vật lý từ máy chấm công, nhân viên khiếu nại liên miên vô tình gây ra những “ức chế” trong môi trường làm việc.

Phần mềm chấm công FaceID thì khác, nhờ kết hợp công nghệ điện toán đám mây, mọi dữ liệu chấm công, đơn từ của nhân viên đều được lưu trữ trực tuyến và ghi nhận realtime tức thời. Đảm bảo thông tin được lưu trữ đầy đủ, chính xác và minh bạch.

#3 Tính trực tuyến

Khác với các thiết bị vật lý phải lắp đặt cố định, sử dụng một phần mềm công nghệ qua app di động, giúp cho người dùng có thể thực hiện chấm công mọi lúc mọi nơi mà không cần phụ thuộc vào máy móc.

Tất nhiên, để đảm bảo tính chặt chẽ trong quản lý, bạn có thể thiết lập thêm các cơ chế về mạng Wifi và GPS để đảm bảo nhân sự cần đến đúng địa điểm làm việc mới có thể thực hiện chấm công.

Với đặc tính “trực tuyến” của mình, phần mềm giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp có đội ngũ hiện trường, kỹ thuật viên, nhân viên công trình, dịch vụ… thường xuyên làm việc ở bên ngoài mà máy chấm công vân tay không thể quản lý được.

Khắc phục triệt để những khó khăn của phần mềm chấm công công bằng vân tay và mang đến nhiều lợi ích đặc trưng của một phần mềm chấm công ứng dụng công nghệ số, phần mềm chấm công bằng Face ID cho dữ liệu công chính xác, minh bạch được tự động tổng hợp từ hoạt động chấm công, đơn thư điện tử và quản lý tập trung trực tuyến trên một nền tảng.

Khang Nguyên giới thiệu review tới khách hàng Phần mềm chấm công bằng Face ID sau đây:

Phần mềm chấm công Phần mềm chấm công cloud eAZZA Time

Phần mềm chấm công Phần mềm chấm công cloud eAZZA Time cho phép sử dụng trên 2 nền tảng web và di động với 2 hệ điều hành thông dụng IOS và Android. Giúp nhân viên dễ dàng chấm công tại mọi địa điểm làm việc bằng cách chụp ảnh khuôn mặt thông qua app AZZA HRM trên điện thoại có kết nối Wifi và GPS trong bán kính cho phép.

eAZZA Time là một modul trong hệ thống tổng thể  ứng dụng AZZA HRM quản trị doanh nghiệp

eAZZA Time chú trọng vấn đề cấu hình máy chấm công, kết nối đa điểm đơn giản

Là phiên bản cloud nên khách hàng không phải cài đặt phần mềm vào máy tính, dữ liệu được lưu trên cloud theo chuẩn quốc tế.
eAZZA Time hỗ trợ app AZZA HRM cho cả iOS và android. Tải ứng dụng phần mềm chấm công khuôn mặt AZZA HRM dùng thử tại đây:

Vấn đề của chấm công vân tay & quản lý thời gian làm việc kiểu truyền thống

Nhân viên:

Thường xuyên đi muộn, về sớm, vô kỷ luật lao động

Khó khăn khi chấm công ngoài văn phòng

Gian lận giờ công, giờ làm thêm...

Kiện cáo, đình công khi dữ liệu ngày công sai sót

Quản lý:

Không nắm bắt được tình hình đi làm của nhân viên

Phải phê duyệt quá nhiều giấy tờ, đơn từ, phép của nhân viên

Không đánh giá được mức độ tuân thủ nội quy làm việc của nhân viên

Bộ phận nhân sự - kế toán:

Mất thời gian, công sức tổng hợp ngày công, ngày phép

Cuối tháng phải trút dữ liệu từ máy chấm công rồi tính toán thủ công

Dữ liệu dễ nhầm lẫn, sai sót, làm chậm bảng lương

Đổi mới cách thức quản lý hiệu quả hơn với eAZZA Time

- Chấm công di động: thay thế mọi hình thức chấm công thủ công bằng phương thức chấm công bằng ứng dụng di động của AZZA Checkin

- Không cần cài đặt: Nhân sự sẽ được cấp một tài khoản để truy cập vào ứng dụng để làm việc, không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào vào máy tính.

- Quản lý tăng ca, đi muộn về sớm: tự động tính toán dữ liệu công hàng tháng của nhân viên

- Giám sát chặt chẽ việc tuân thủ quy định nội quy làm việc của mỗi CNBV mọi lúc, mọi nơi qua WebApp và MobileApp

Quản lý chấm công & quản lý thời gian làm việc với eAZZA Time như thế nào?


Chấm công tự động

Nhân viên chấm công:

Chấm công qua ứng dụng AZZA checkin: Nhận diện khuôn mặt qua camera trước, GPS, Wifi lock,IMEI điện thoại.

Chấm công bằng máy chấm công: Nhân viên chấm công bằng máy chấm công, dữ liệu sẽ tự động đẩy lên server.

Quản lý ca làm việc: Hỗ trợ ca làm việc linh hoạt, nhận diện ca thông minh, ca gãy…

Quản lý Overtime: Quản lý phê duyệt tăng ca, tự động xác định tăng ca ngày, đêm.

Quản lý đi muộn/về sớm: Quản lý đi muộn, về sớm theo ca làm việc.

Phần mềm chấm công cloud eAZZA Time sử dụng công công nghệ Face ID. Kết hợp với việc chụp ảnh chấm công và hậu kiểm hình ảnh bằng Face ID, cập nhật dữ liệu theo thời gian thực và được quản lý tập trung trực tuyến bằng công nghệ điện toán đám mây, dữ liệu chấm công là không thể giả mạo. Với nhiều lợi ích vượt trội như chấm công mọi lúc mọi nơi, dữ liệu công chính xác, triệt tiêu tính trạng chấm công hộ, sai dữ liệu công và tối ưu thời gian làm việc của đội ngũ nhân viên… hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức đang sử dụng phần mềm chấm công bằng Face ID của eAZZA Time để chấm công hàng ngày thay thế máy chấm công vân tay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Phần mềm chấm công Cloud eAZZA Time, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn.